7 mẹo trang trí nhà đẹp đậm chất Á Đông

08:50:36 - 11/09/2015 - Noidung_2015

Nội thất kiểu Á Đông luôn mang đến sự độc đáo, yên tĩnh nhưng không kém phần sôi động phù hợp với cuộc sống tấp nập hiện nay. 1 căn phòng được thiết kế theo phong cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những hỉ-nộ-ái-ố của đời thường. Còn chần chừ gì nữa, […]

Nội thất kiểu Á Đông luôn mang đến sự độc đáo, yên tĩnh nhưng không kém phần sôi động phù hợp với cuộc sống tấp nập hiện nay. 1 căn phòng được thiết kế theo phong cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những hỉ-nộ-ái-ố của đời thường. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng học 7 mẹo trang trí nhà đẹp đậm chất Á Đông dưới đây:

Những căn phòng dưới đây thiết kế theo phong cách độc đáo, nhấn mạnh vào sự cân bằng. Tuy nhiên, phần lớn các thiết kế đều ảnh hưởng phong cách vùng Viễn Đông có từ nhiều thế kỷ trước. Sau đây là những yếu tố mê hoặc mà bạn có thể áp dụng mà vẫn giữ được nét hiện đại cho ngôi nhà của mình.

1. Phông nền hoàn hảo

7 mẹo trang trí nhà đẹp đậm chất Á Đông1

Nên dùng màu trung tính cho phông nền

Thiết kế kiểu Á Đông chủ yếu lấy cảm hứng từ màu sắc từ thiên nhiên. Vì vậy bạn có thể sử dụng màu trung tính cho phông nền. Điều đó không có nghĩa bạn chỉ được chọn màu trắng, bạn cũng có thể sử dụng màu xanh dương hay màu xám sẽ mang lại hiệu quả tốt.

2. Bảng màu linh hoạt

7 mẹo trang trí nhà đẹp đậm chất Á Đông2

Kết hợp phông nền trung tính với màu vàng tinh tế 

Nhiều người phạm phải sai lầm khi loại trừ các màu sắc sống động trong thiết kế kiểu Á Đông. Nội thất Á Đông chỉ hoàn thiện khi các tông màu nổi bật được đặt trong bối cảnh trung tính. Màu hoa đào, đỏ tươi và tím sang trọng là phần không thể thiếu trong phong cách Á Đông, đặc biệt khi bạn lựa chọn phong cách trang trí nội thất kiểu Trung Hoa.

Đối với người thích sự huyền bí thì đen là sự lựa chọn lý tưởng. Để căn phòng hấp dẫn hơn, bạn có thể kết hợp phông nền trung tính với màu vàng tinh tế cho phòng khách ấm áp và thanh lịch.

3. Cân bằng chất liệu và hình ảnh

7 mẹo trang trí nhà đẹp đậm chất Á Đông3

Nên cân bằng chất liệu và hình ảnh khi trang trí nhà theo kiểu Á Đông

Nên cân bằng chất liệu và hình ảnh khi trang trí nhà theo kiểu Á Đông. Nếu ngôi nhà của bạn chỉ là 1 khối bê tông thì hãy bổ sung thêm các chất liệu khác như kính, sàn gỗ, rèm tre và hữu cơ.

4. Dòng nước mát

Nước cũng là 1 trong những yếu tố cơ bản trong thiết kế nội thất kiểu Á Đông. Tiếng róc rách của nước chảy sẽ mang lại sự hài hòa và đồng điệu trong phong thủy. 1 ngôi nhà có bể bơi thì thật tuyệt vời, ảnh hưởng của nó về sự cân bằng là không thể phủ nhận.

5. Kết hợp các phong cách

7 mẹo trang trí nhà đẹp đậm chất Á Đông4

Phong cách Á Đông là sự tổng hòa của các phong cách khác nhau

Phong cách Á Đông là sự tổng hòa của các phong cách khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải biết lựa chọn yếu tố phù hợp với ngôi nhà của mình.

Nếu theo phong cách Nhật Bản thì chú trọng đến sự đơn giản, gần gũi với thiên nhiên và đa màu sắc. Trong khi đó, phong cách Trung Hoa lại hướng đến sang trọng, hoành tráng với màu đỏ vương giả. Phong cách Ấn Độ lại đậm phong cách họa tiết truyền thống.

Nếu bạn muốn kết hợp thì hãy áp dụng phong cách Nhật Bản cho không gian chung, Trung Hoa trong phòng ngủ, thêm một vài đồ trang trí nghệ thuật và vải dệt kiểu Ấn là sẽ có một ngôi nhà kiểu Á Đông thực thụ.

6. Đèn điêu khắc và đèn lồng giấy

7 mẹo trang trí nhà đẹp đậm chất Á Đông5

Đèn lồng giấy tạo nên ngôi nhà mang phong cách Viễn Đông.

Bất kể theo phong cách nào, ánh sáng có thể tôn vinh hoặc phá vỡ giao diện nội thất của bạn. Những chiếc đèn lồng giấy phong cách, đèn điêu khắc và một vài ngọn nến dọc lối đi sẽ tạo ra ngôi nhà mang phong cách Viễn Đông.

7. Thiết kế hữu cơ và bền vững

Đá mịn, mành tre, thay rèm cửa bằng vải, chiếu tatami, những chậu cây cảnh tuy chỉ là những chi tiết nhỏ tạo ra sự khác biệt và độc đáo trong thiết kế nhà bạn. Hãy đảm bảo các phụ kiện và đồ đạc mang tính hữu cơ và bền vững để tạo nên sự rung cảm Á Đông thực sự.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook