Bỏ túi các mẹo tiết kiệm khi mua đồ nội thất

02:24:08 - 17/07/2015 - Vananh91

Mua sắm đồ nội thất như thế nào cho tiết kiệm chi phí là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. 5 mẹo tiết kiệm dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa được những đồ nội thất sang trọng, bền đẹp mà không tốn quá nhiều chi phí!

Đồ nội thất bọc vải hoặc da

bo-tui-cac-meo-tiet-kiem-khi-mua-do-noi-that

Nhiều người sử dụng đồ nội thất bọc da và vải khá đắt, tuy nhiên, thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua loại này, bạn có thể chọn mua các đồ cũ nhưng chất lượng còn tốt, sau đó thuê dịch vụ bọc ghế sofa để bọc lại ghế. Dù rằng chi phí để thay vỏ bọc sofa đẹp cũng không nhỏ, nhưng bạn vẫn sẽ tiết kiệm được khoản tiền khá lớn so với việc mua sofa mới.

Thay vì mua cả bộ, hãy mua lẻ

Nếu bạn tìm thấy một bộ ghế tuyệt đẹp, nhưng lại không có đủ tiền để mua nó? Đừng từ bỏ ý định sở hữu chiếc ghế tuyệt vời kia. Hãy xem độ thích hợp của chiếc ghế khi nó được đặt ở trong phòng ăn hay phòng đọc sách của bạn. Nếu khả quan, bạn có thể hỏi người thợ bán hàng xem có thể mua lẻ chiếc ghế đó không.

Ảnh trang trí tường không vừa với khung

bo-tui-cac-meo-tiet-kiem-khi-mua-do-noi-that

Trang trí tường nhà bằng khung ảnh hiện đang là một xu hướng bài trí được nhiều người lựa chọn. Nhưng nếu những bức ảnh của bạn có nhiều kích thước khác nhau không vừa với những chiếc khung có sẵn. Bạn cũng không muốn bỏ thêm tiền để mua khung mới và xếp những chiếc khung kia trong phòng để đồ thì phải làm sao?

Giải pháp là bạn có thể làm bìa lót ở trong khung tranh (màu trắng hoặc màu bất kỳ) và lắp tranh nhỏ vào khung tranh như bình thường. Màu nền của khung tranh sẽ giúp bức tranh của bạn giữ được vẻ đẹp của bức tranh mà không bị lộ phần bìa giấy bồi ở mặt sau của khung.

Bạn thích thảm trải nhà nhưng không đủ tiền mua

Nếu loại thảm đó có kích cỡ nhỏ hơn, bạn vẫn có thể mua về và trang trí phòng theo cách riêng của bạn để biến chiếc thảm nhỏ bạn thích thành điểm nhấn của sàn nhà. Ví dụ, bạn có thể mua một tấm thảm to rẻ tiền trải rộng toàn sàn nhà, sau đó đặt chiếc thảm bạn thích ở vị trí trung tâm phòng.

Trên đây là một số mẹo tiết kiệm tiền mua sắm đồ nội thất (bàn ghế, tranh treo tường, thảm…) mà bạn có thể áp dụng để vẫn có được đồ nội thất mình ưng ý mà lại không tốn quá nhiều chi phí.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook