Cách bài trí nội thất cực độc đáo cho căn hộ 12 đến 20m2

12:08:42 - 07/09/2015 - Noidung_2015

Không gian chật chội chỉ trong khoảng 12 đến 20 m2 khiến bạn băn khoăn không biết phải làm thế nào để vừa có không gian sống thoải mái và đầy đủ tiện nghi. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn. 1: Căn hộ nhỏ 20m2 Cách bài trí cho căn phòng nhỏ hẹp […]

Không gian chật chội chỉ trong khoảng 12 đến 20 m2 khiến bạn băn khoăn không biết phải làm thế nào để vừa có không gian sống thoải mái và đầy đủ tiện nghi. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn.

1: Căn hộ nhỏ 20m2

Cách bài trí nội thất cực độc đáo cho căn hộ 12 đến 20m2

Cách bài trí cho căn phòng nhỏ hẹp

Nhà thiết kế người Mỹ Georgieva Malena đã có những ý tưởng tuyệt vời tạo nên không gian sống vô cùng sống động dành cho cặp vợ chồng trẻ. Căn phòng của họ chỉ rộng 20m2, chỉ có duy nhất 1 cửa sổ và ánh sáng không đủ vào phòng ngay cả khi trời nắng rực rỡ nhất.

Cách bài trí nội thất cực độc đáo cho căn hộ 12 đến 20m22

Màu trắng được chọn làm tông chủ đạo cho căn phòng này

Để cải thiện được điều này, nhà thiết kế đã chọn trắng làm tông màu chủ đạo. Bên cạnh cửa sổ còn thông minh đặt một chiếc gương lớn để phản chiếu ánh sáng vào nhà. Nhờ đó mà căn phòng có cảm giác rộng hơn.

Bên cạnh đó, để phòng không có cảm giác đơn điệu, nhà thiết kế đã có tình chọn nội thất màu trắng không hòa lẫn với màu tường, tạo ranh giới cho từng khu vực chức năng. Do đó, giường được tách ra bởi các bức tranh ấn tượng, còn khu vực tiếp khách lại độc đáo với thảm đen trắng. Khu vực ăn uống được tô đậm bởi phân vạch đen, lọ hoa.

Cách bài trí nội thất cực độc đáo cho căn hộ 12 đến 20m22

Nên sử dụng các đồ dùng đa chức năng

Hơn nữa, để cải thiện diện tích căn phòng, bạn có thể sử dụng các đồ dùng đa chức năng. Ví dụ, 1 chiếc giường nhỏ treo dưới bậu cửa sổ được ngụy trang như một chiếc ghế sofa. Chỉ cần một chiếc đệm nhỏ và gối thôi là đã có thể dùng cho vị khách đến chơi nhà rồi.

2: Thiết kế căn hộ cho cặp vợ chồng 1 con

Cách bài trí nội thất cực độc đáo cho căn hộ 12 đến 20m23

Sắp xếp nội thất chạy thẳng 1 loạt sẽ tiết kiệm được diện tích cho căn phòng

Do phòng chật hẹp và dài nên giải pháp tốt nhất cho không gian này là sắp xếp nội thất chạy thẳng 1 loạt: giường ngủ, ngăn giường ngủ, sofa với tivi, chỗ làm việc.

Điểm nhấn của cách thiết kế này là bộ sofa giống 1 chiếc giường nhỏ, nơi con bạn sẽ có những giấc mơ đẹp. Còn giường của bố mẹ được bọc bằng đệm tạo nên không gian mềm mại, nữ tính và vô cùng ấm áp. Giữa giường ngủ của bố mẹ và sofa – giường của con là một tấm màn che và ngăn gỗ.

Cách bài trí nội thất cực độc đáo cho căn hộ 12 đến 20m24

Màu tím tạo nên vẻ đẹp tinh tế, trang nhã, sang trọng

Điều không hài lòng với thiết kế này là sàn tối, điều tối kị cho phòng chật. Tuy nhiên, màu tím của nội thất lại tạo nên vẻ tinh tế, trang nhã, sang trọng cho căn hộ.

3. Căn hộ 12m2

Cách bài trí nội thất cực độc đáo cho căn hộ 12 đến 20m25

Cách sắp xếp khéo léo cho căn phòng nhỏ hẹp

Trong diện tích nhỏ hẹp này, gia chủ đã có một chiếc giường đôi, một bộ bàn ghế dài, một nhà bếp nhỏ, một phòng vệ sinh khép kín… đủ thấy được tài sắp đặt khéo léo.

Cũng bởi căn nhà quá nhỏ nên 2 thứ hữu dụng nhất nên tận dụng đó là: Ánh sáng và gương. Chính vì vậy, nên lắp đặt nhiều gương trong phòng khách, nhà bếp, hành lang và nhà tắm.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook