Gợi ý những tiêu chí để chọn được cửa cuốn an toàn

09:26:27 - 02/12/2015 - Noidung_2015

Hiện nay cửa cuốn được nhiều người sử dụng bởi nó không chỉ mang đến nhiều điểm cộng về tính thẩm mỹ mà còn rất an toàn, tiện nghi, rất phù hợp với những ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được cửa cuốn tốt thì không phải ai cũng biết. […]

Hiện nay cửa cuốn được nhiều người sử dụng bởi nó không chỉ mang đến nhiều điểm cộng về tính thẩm mỹ mà còn rất an toàn, tiện nghi, rất phù hợp với những ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được cửa cuốn tốt thì không phải ai cũng biết. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn:

Khả năng nhận biết chướng ngại vật

Gợi ý những tiêu chí để chọn được cửa cuốn an toàn1

Với tính an toàn nổi trội so với những dòng cửa truyền thống, cửa cuốn càng được nhiều người lựa chọn

Với tính an toàn nổi trội so với những dòng cửa truyền thống, cửa cuốn càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là với những ngôi nhà ở mặt đường, mặt ngõ nhiều người qua lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đã có nhiều trường hợp đau lòng khi trẻ hoặc vật nuôi đi qua khi cửa đang đóng xuống. Để tránh rủi ro này, bạn nên quan tâm đến khả năng nhận biết chướng ngại vật của cửa.

Để loại bỏ tình trạng này, nhiều loại cửa cuốn được trang bị hệ thống thông minh bằng sensor hồng ngoại đã được ra đời. Khi cửa đang đóng xuống mà gặp phải chướng ngại vật, cửa sẻ nhận biết nhanh chóng và đảo chiều đi lên đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Khả năng chống sao chép mã số mở cửa

Gợi ý những tiêu chí để chọn được cửa cuốn an toàn1

Cửa cuốn được sử dụng ở những ngôi nhà ở mặt đường, mặt ngõ nhiều người qua lại

Trong thời đại công nghệ, cửa cuốn nếu sử dụng mô tơ Trung Quốc với hệ điều khiển công nghệ mã cố định – Fixed Code có thể bị kẻ gian dùng thiết bị dò sóng để “ăn cắp” mã số để mở cửa, đột nhập vào nhà. Trên thực tế, đây là chuyện đã từng xảy ra ở phường Hàng Bài, Hà Nội vào năm 2014.

Tuổi thọ sản phẩm

Gợi ý những tiêu chí để chọn được cửa cuốn an toàn2

Bên cạnh tính an toàn, thông minh thì tuổi thọ của sản phẩm cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng

Bên cạnh tính an toàn, thông minh thì tuổi thọ của sản phẩm cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm. Để chọn được cửa cuốn có độ bền cũng như tuổi thọ cao, bạn nên mua hàng chính hãng, được sản xuất đồng bộ lại nhà máy. Cửa tốt cộng với việc sử dụng đúng cách thì bạn sẽ chẳng phải lăn tăn đến tuổi thọ của chiếc cửa cuốn nhà mình.

Khả năng thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp

Gợi ý những tiêu chí để chọn được cửa cuốn an toàn3

Khi thiết kế cửa cuốn phải tính toán được khả năng thoát hiểm, đặc biệt là khi xảy ra hỏa hoạn

Như bạn đã biết, công trình ở Việt Nam thường được thiết kế theo dạng nhà lô, nhà ống và cửa mặt tiền. Vì vậy, khi thiết kế cửa cuốn phải tính toán được khả năng thoát hiểm, đặc biệt là khi xảy ra hỏa hoạn.

Giải pháp trong trường hợp này là bạn nên chọn những sản phẩm được trang bị hệ thống chốt ly hợp hiện đại. Nếu có hệ thống này, người sử dụng chỉ cần gạt chốt là có thể mở cửa bằng tay 1 cách dễ dàng để thoát ra ngoài.

Nguồn gốc xuất xứ

Gợi ý những tiêu chí để chọn được cửa cuốn an toàn4

Nhất định phải quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm

Nhu cầu sử dụng cửa cuốn ngày càng cao nên hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại cửa cuốn làm nhái hay cá nhân tự mua linh kiện trôi nổi về gia công lắp ráp thành 1 bộ cửa cuốn rồi bán cho khách kiếm lời

Với loại cửa cuốn nhái, giả hay tự lắp này, giá thành có phần rẻ hơn, nhưng đi đôi với đó những những rủi ro trong sử dụng, tuổi thọ sản phẩm, thậm chí có người còn bị nơi cung cấp cửa cuốn chối bỏ trách nhiệm bảo hành, bảo trì khi xảy ra vấn đề. Bởi thế, bạn nhất định nên quan tâm đến nguồn gốc sản phẩm và yếu tố bảo hành khi mua cửa, tốt nhất hãy các loại sản phẩm của các hãng cửa cuốn chính hãng, có uy tín.

Dịch vụ bảo hành, sửa chữa sau bán hàng

Cửa cuốn là hệ thống phức tạp, được hoạt động dựa trên nguyên tắc tự động hóa. Vì vậy, trong quá trình sử dụng cần được theo dõi, bảo trì, chăm sóc thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt nhất. Dịch vụ bảo trì tốt sẽ giúp bạn phát hiện và khắc phục sớm những sự cố của cửa cuốn của gia đình.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook