Hướng dẫn cách bài trí bể cá hợp phong thủy

15:04:15 - 19/10/2015 - Noidung_2015

Ngoài mang tính thẩm mỹ, bể cá còn mang lại sinh khí, xua đuổi điều xấu mang vận may, cát tường đến cho ngôi nhà của bạn. Những người mệnh thủy nếu đặt 1 bể cá trong phòng khách sẽ rất có lợi cho sự phát triển tiền tài, công danh. Hãy cùng tìm hiểu […]

Ngoài mang tính thẩm mỹ, bể cá còn mang lại sinh khí, xua đuổi điều xấu mang vận may, cát tường đến cho ngôi nhà của bạn. Những người mệnh thủy nếu đặt 1 bể cá trong phòng khách sẽ rất có lợi cho sự phát triển tiền tài, công danh. Hãy cùng tìm hiểu cách bài trí bể cá sao cho hợp phong thủy.

1. Hình dáng và kích thước bể cá

Hướng dẫn cách bài trí bể cá hợp phong thủy1

Theo góc độ phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất

Theo góc độ phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên, trên thị trường bể cá loại này không mấy phổ biến, do vậy, bạn nên lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể cá hình tam giác đặt ở các góc, hình vuông, chữ nhật hoặc bán nguyệt thì đặt cạnh tượng, hình tròn ở giữa phòng hoặc cạnh cửa. 1 bể cá phù hợp trong nhà sẽ đem lại cho gia đình bạn nhiều điều may mắn.

Hướng dẫn cách bài trí bể cá hợp phong thủy2

Vị trí không thôi là chưa đủ, bạn cũng nên chú ý đến độ cao của bể cá

Vị trí không thôi là chưa đủ, bạn cũng nên chú ý đến độ cao của bể cá. Những người có kinh nghiệm về phong thủy cho rằng, bể cá cao nhất cũng chỉ nên ở mức ngực và thấp nhất là đến đầu gối, bởi bể cá quá cao sẽ chứa nhiều nước mà trong phong thủy, nước tuy quan trọng nhưng nếu quá nhiều cũng không tốt và ngược lại nếu quá ít cũng không phải là giải pháp hay.

2. Không đặt bể cá ở phía sau ghế sô pha

Hướng dẫn cách bài trí bể cá hợp phong thủy3

Đặt bể cá ở phía sau ghế sofa có thể làm ảnh hưởng đến sự ổn định của gia đình

Nhiều gia đình vì diện tích nhà ở quá chật chội nên đặt bể cá ở ngay phía sau ghế sofa. Điều này không phù hợp với luật phong thủy. Dòng chảy của nước vốn không ổn định nên không thể coi sofa là chỗ dựa, nó có thể làm ảnh hưởng đến sự ổn định của gia đình. Giải pháp tốt nhất dành cho bạn là đặt ở vị trí cạnh ghế.

3. Không đặt bể cá đối diện với bếp

Hướng dẫn cách bài trí bể cá hợp phong thủy4

Bể cá đặt đối diện với bếp nấu sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người

Bể cá đặt đối diện với bếp nấu sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nguyên nhân là do nước và lửa khắc nhau, đặc biệt tác động xấu đến người làm bếp. Hơn nữa, bạn cũng không được bố trí bể cá đối diện với bàn thờ, đó là điều cấm kỵ.

4. Màu sắc cá nuôi

Hướng dẫn cách bài trí bể cá hợp phong thủy7

Nên kết hợp nuôi cá nhiều màu khác nhau

Theo phong thủy, cá có màu bạc và đỏ có tác dụng chiêu tài, màu đen có tác dụng hóa giải cái xấu, mang đến điều tốt lành. Tuy nhiên, không nên chỉ nuôi những con cá có màu này mà nên kết hợp với nhiều màu khác nữa để cân bằng. Ngoài ra, nếu cá nuôi bị bệnh hoặc chết phải thay sớm để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe của con người trong gia đình.

Trên đây là những cách bài trí bể cá phù hợp nhất với phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia đình của bạn. Hãy tự mình lựa chọn 1 bể cá phù hợp để làm phong phú hơn không gian nhà bạn nhé!

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook