“Khu vườn thẳng đứng” khiến bạn phát thèm

08:29:16 - 09/12/2015 - Noidung_2015

Sự góp mặt của kiểu vườn độc đáo này mang lại cho không gian nhà bạn vẻ đẹp tươi mát, dễ chịu và bắt mắt vô cùng. Hãy cùng tham khảo bạn nhé! “Khu vườn thẳng đứng” khiến bạn phát thèm Nếu ngôi nhà của bạn đang rất chật chội, ngột ngạt thì việc phủ […]

Sự góp mặt của kiểu vườn độc đáo này mang lại cho không gian nhà bạn vẻ đẹp tươi mát, dễ chịu và bắt mắt vô cùng. Hãy cùng tham khảo bạn nhé!

“Khu vườn thẳng đứng” khiến bạn phát thèm1

“Khu vườn thẳng đứng” khiến bạn phát thèm1

“Khu vườn thẳng đứng” khiến bạn phát thèm

Nếu ngôi nhà của bạn đang rất chật chội, ngột ngạt thì việc phủ đầy những mảng xanh trong lành của cây cối sẽ đem lại vẻ đẹp tuyệt vời, giúp tinh thần của bạn trở nên thư thái, không gian trong lành, tươi mát, dễ chịu và vô cùng bắt mắt.

Vườn thẳng đứng vốn rất phổ biến ở các nước Phương Tây. Từ các công trình nhà ở riêng biệt, căn hộ cho đến văn phòng, công ty. Và hiện nay, tại Việt Nam, những bức tường xanh như thế này cũng được nhiều gia chủ áp dụng nhằm mang đến tính thẩm mỹ cho không gian mà không tốn quá nhiều diện tích. Bằng cách tận dụng các bức tường và xây lên đó những mảng vườn xanh mướt, không gian sống nhỏ bé sẽ trở nên tươi sáng, thu hút. Ngoài ra còn góp phần làm sạch môi trường, giúp không khí trong lành hơn.

“Khu vườn thẳng đứng” khiến bạn phát thèm10

“Khu vườn thẳng đứng” khiến bạn phát thèm2

Khu vườn thẳng đứng giúp không gian trong lành, tinh thần thoải mái

Tuy nhiên, xây dựng 1 khu vườn thẳng đứng không hề dễ dàng đâu bạn nhé, hãy tham khảo ý kiến từ các kiến trúc sư, công ty chuyên thi công công trình trang trí nội ngoại thất. Họ sẽ tư vấn cho bạn nên trồng cây bằng khung mô-đun đúc sẵn hay trồng bằng khung sắt cố định, khay nhựa đúc hay kết hợp tấm nhựa và vải nỉ.

Bên cạnh đó, khu vườn thẳng đứng không hề bị giới hạn bởi kích thước hay độ cao, cũng không quá quan trọng yếu tố đất trồng mà chủ yếu là nước, khoáng chất, ánh sáng và khí CO2.

“Khu vườn thẳng đứng” khiến bạn phát thèm3

“Khu vườn thẳng đứng” khiến bạn phát thèm4

Xây dựng 1 khu vườn thẳng đứng không hề dễ dàng

1 số loại thực vật thích hợp với mô hình vườn thẳng đứng này là cây cảnh, hoa cỏ, thảo mộc có trọng lượng nhẹ, khả năng sinh tồn cao, ít thay lá như: hồng môn, lan ý, thanh tú, dương xỉ lá thông, trinh nữ, hoa thu hải đường, cẩm tú cầu, cỏ bạch chỉ,… hay các loại rau gia vị như húng, cải xoăn, tía tô,…Nếu bạn là người yêu thích hoa lá, hãy trồng chúng 1 cách xen kẽ để tạo nên bức tranh sống động, cuốn hút trên tường.

“Khu vườn thẳng đứng” khiến bạn phát thèm7

“Khu vườn thẳng đứng” khiến bạn phát thèm8

Hệ thống ánh sáng, tưới tiêu cũng có vai trò rất quan trọng giúp cây sinh sôi, phát triển toàn diện

Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng, tưới tiêu cũng có vai trò rất quan trọng giúp cây sinh sôi, phát triển toàn diện. Bạn có thể sử dụng hệ thống tưới tiêu bằng mô tơ, hệ thống cảm biến độ ẩm và hệ thống dinh dưỡng thủy canh… sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc cũng như hiệu quả sử dụng lâu dài cho dạng vườn thẳng đứng.

Cuộc sống hiện đại, đất chật người đông, không khí ngột ngạt cộng với áp lực công việc khiến mỗi chúng ta đều mong muốn mang thiên nhiên vào không gian sống của gia đình và bức tường xanh thẳng đứng đã phần nào giải quyết được những mong muốn ấy.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

 

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook