Mê mẩn nội thất của “Công trình đẹp nhất thế giới”

09:11:27 - 09/12/2015 - Noidung_2015

Công trình Interlace do Kiến trúc sư Ole Scheeren thiết kế vừa được vinh danh và nhận giải thưởng “Công trình đẹp nhất thế giới” diễn ra tại Singapore vừa qua. Khu chung cư đặc biệt này có mặt bằng xây dựng khoảng 170.000 mét vuông với kết cấu đặc biệt. Nó bao gồm từng […]

Công trình Interlace do Kiến trúc sư Ole Scheeren thiết kế vừa được vinh danh và nhận giải thưởng “Công trình đẹp nhất thế giới” diễn ra tại Singapore vừa qua. Khu chung cư đặc biệt này có mặt bằng xây dựng khoảng 170.000 mét vuông với kết cấu đặc biệt. Nó bao gồm từng khối nhà được sắp xếp với nhau theo dạng tổ ong. Giữa các khối là 8 giếng trời lớn mang lại vẻ đẹp độc đáo. Và đặc biệt, nội thất của khu chung cư này sẽ khiến bạn phải mê mẩn mãi không thôi. Mời bạn cùng chúng tôi zoom vào 1 trong số 1.040 căn hộ hiện đại thuộc khu chung cư đạt giải “Công trình đẹp nhất thế giới” tại Singapore bạn nhé!

Mê mẩn nội thất của “Công trình đẹp nhất thế giới”1

Mê mẩn nội thất của “Công trình đẹp nhất thế giới”2

Mê mẩn nội thất của “Công trình đẹp nhất thế giới”3

Nhìn từ trên cao xuống, bạn sẽ thấy sự chiếm lĩnh của cây xanh và bể bơi. Với diện tích lớn và ấn tượng như thế này, công trình giúp con người hòa mình với thiên nhiên, khác hẳn suy nghĩ của nhiều người khi hình dung về những chung cư gò bó chật hẹp ở đô thị.

Mê mẩn nội thất của “Công trình đẹp nhất thế giới”9

Mê mẩn nội thất của “Công trình đẹp nhất thế giới”14

Giống như cái vẻ bên ngoài, nội thất bên trong từng căn hộ của Interlace cũng rất độc đáo, chúng được thiết kế khá đơn giản nhưng sang trọng. Các kiến trúc sư luôn quan tâm đến sự thoải mái cũng như nhu cầu của ngừi sử dụng. Vì vậy, nội thất không bố trí quá nhiều, cồng kềnh phô trương. Chính vì vậy, khi bước chân vào căn hộ, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, thoáng mát, không gian rộng rãi phù hợp với thị hiếu con người. Các màu chủ đạo được sử dụng như: Trắng, xanh pastel, nâu,… Bề mặt sàn sáng bóng ở phòng khách, bếp và khu vực ăn uống tạo nên sự sạch sẽ, trong khi đó phòng ngủ lại chọn gỗ veneer ấm áp và mộc mạc để lát sàn.

Mê mẩn nội thất của “Công trình đẹp nhất thế giới”4

Mê mẩn nội thất của “Công trình đẹp nhất thế giới”7

Việc sử dụng nhiều tường, cột và vách ngăn có thể khiến không gian trở nên “cứng”. Để khắc phục điều này, các kiến trúc sư đã cố tình chọn 1 số phụ kiện như: rèm che, gối ôm, gối dựa, đèn treo mảnh mai, đèn ốp trần tinh tế hay những lọ hoa tạo nên nét duyên dáng, sinh động.

Kệ ti vi, kệ lưu trữ …đều được tận dụng ở bề mặt tường nhằm giải phóng diện tích sàn tạo cảm giác hào hòa, thân mật cho các thành viên trong gia đình.

Mê mẩn nội thất của “Công trình đẹp nhất thế giới”11

Mê mẩn nội thất của “Công trình đẹp nhất thế giới”10

Mê mẩn nội thất của “Công trình đẹp nhất thế giới”21

Bắt đầu xây dựng vào năm 2007 và được hoàn thành năm 2013, công trình Interlace với những căn hộ sang trọng như thế này xứng đáng với giải thưởng “Công trình đẹp nhất thế giới” khiến bao người phải mơ ước.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook