Những điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

03:21:54 - 18/07/2015 - Vananh91

Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại hiện đang là một xu hướng thiết kế nội thất được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, do mang tính chất hiện đại, nên do vô tình, nhiều thiết kế bị phạm phải những điều cấm kỵ theo phong thủy. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để không phạm phải những điều cấm này nhé!

Một thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại sẽ không thể hoàn hảo nếu các yếu tố phong thủy bị xem nhẹ. Do đó, hãy tham khảo các thông tin dưới đây để xem phòng ngủ của bạn có bị phạm vào những điều cấm kỵ này không nhé!

1. Phòng ngủ có góc nhọn cạnh huyền

nhung-dieu-cam-ky-trong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-hien-dai

Phòng ngủ nên vuông vắn không nên là hình thù nhiều góc cạnh. Phòng ngủ không vuông vắn, thường tạo ra ảo giác về một không gian không thật, gây ra sự khó chịu bứt rứt, làm tinh thần kiệt quệ, tăng khả năng bệnh tật và dễ phát sinh những điều ngoài ý muốn.

2. Phòng ngủ thiếu ánh sáng ban ngày hoặc quá sáng ban đêm

Cửa sổ trong phòng ngủ giúp dòng khí được lưu thông, giúp không khí trong phòng dễ chịu. Cửa sổ nên có rèm để giảm những ánh sáng cường độ mạnh từ bên ngoài chiếu trực tiếp vào phòng. Nhiều thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại không chú ý vấn đề ánh sáng, khiến cho không chỉ giấc ngủ của gia chủ bị ảnh hưởng, mà còn ảnh hưởng tới phong thủy của phòng ngủ.

3. Phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh hoặc phòng tắm

Phòng ngủ không nên nằm dưới nhà vệ sinh. Vì khi đó bạn bị kẹp giữa hai môi trường ẩm ướt, bồn cầu, ống thải, thùng rác… Điều kiện môi trường này đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ theo chiều hướng xấu. Do đó, khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

4. Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

nhung-dieu-cam-ky-trong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-hien-dai1

Cửa phòng ngủ nên lệch với cửa nhà vệ sinh, ko nên đối diện. Vì nhà vệ sinh chứa những năng lượng xấu, có ảnh hưởng không tối tới sức khỏe gia chủ.

5. Cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp hoặc tiếp giáp nhà bếp

Phòng ngủ và nhà bếp nên cách nhau. Cửa phòng ngủ không nên đối diện nhà bếp, còn tường phòng không nên cạnh bếp, sẽ khiến giấc ngủ không sâu, cơ thể mệt mỏi, khí vận làm ăn không tốt.

6. Cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn

Trong phong thủy phòng ngủ, gương có tác dụng phản xạ, đẩy các dòng sát khí sang hướng khác. Cho nên, việc đặt gương đối diện với cửa phòng có thể vô tình đẩy các luồng khí hung sát thẳng vào phòng, khiến cho việc làm của chủ nhân căn phòng thường bị cản trở hoặc phá rối.

7. Giường đối diện với gương

Gương không nên đối diện phòng ngủ, sẽ khiến giấc ngủ không yên, chập chờn, ngủ mơ ác mộng.

8. Chân giường hoặc đầu giường, đối diện hoặc bị cắt bởi cửa phòng

nhung-dieu-cam-ky-trong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-hien-dai2

Giấc ngủ cần sự yên tĩnh. Giường ngủ nằm cạnh cửa phòng đóng mở liên tục sẽ khiến người trong phòng luôn bị kinh động, dễ giật mình, hay có cảm giác sợ hãi không rõ lý do.

9. Đầu giường có cửa sổ

Cửa sổ đầu giường có thể tác động trực tiếp nên người nằm trên giường, đầu giường có cửa sổ dễ khiến người nằm bất an, tinh thần mệt mỏi, hay có bệnh về đường hô hấp.

10. Đầu giường nằm dưới xà ngang

Đầu giường hay giường ngủ không nên nằm dưới xà ngang. Xà ngang nằm ở phía trên tạo cảm giác nặng nề và sợ hãi cho người nằm dưới.

11. Đầu giường tựa vào một bức tường không vững chắc

Giường ngủ đặt tựa đầu vào một bức vách mỏng hoặc một khoảng trống, hoặc sau đầu giường có lối đi, sẽ tạo cảm giác mất an toàn, dễ hoảng hốt, khi ngủ dễ bị mê sảng, dễ nghi ngờ mọi việc, sự nghiệp đi xuống.

12. Giường quá cao so với mặt đất

Giường ngủ chỉ nên cao khỏi mặt sàn khoảng 50 cm, hai bên giường và gầm giường nên có khoảng trống để không khí được lưu thông và dễ dàng lau chùi quét dọn, giảm độ ẩm và bụi bặm xâm nhập vào nệm. Nếu giường quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thể chất hoặc tinh thần.

Trên đây là 12 điều cấm kỵ cần tránh trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại mà bạn nên tham khảo. Trong trường hợp phòng ngủ của bạn phạm phải một trong những điều trên, bạn nên liên hệ với các công ty chuyên thi công và thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại chuyên nghiệp để có lời khuyên và cách giải quyết tốt nhất.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook