Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu trang trí nội thất không phù hợp

15:40:39 - 25/10/2015 - Noidung_2015

Bạn là người không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế, bố trí nội thất, vì thế, các chi tiết nhỏ như đèn, nơi để dao, ổ cắm có thể gây nạn cho các thành viên trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu những nguy hiểm có thể xảy ra nếu trang trí nội thất trong […]

Bạn là người không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế, bố trí nội thất, vì thế, các chi tiết nhỏ như đèn, nơi để dao, ổ cắm có thể gây nạn cho các thành viên trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu những nguy hiểm có thể xảy ra nếu trang trí nội thất trong nhà không phù hợp.

1. Tranh treo trên đầu và nước dưới chân

Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu trang trí nội thất không phù hợp1

Những vật dụng trên cao nếu không treo chắc chắn sẽ có nguy cơ bị rơi xuống

Những vật dụng trang trí trên cao như: Tranh, đèn, tấm lấy sáng ở giếng nước…nếu không được treo chắc chắn, đúng kỹ thuật, chúng sẽ có nguy cơ bị rơi xuống ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Kính lấy sáng nơi giếng trời nên sử dụng tấm poly trong hoặc kính cường lực có nguồn gốc tin tưởng. Có trường hợp xảy ra tai nạn chết người do bồn nước trọng lượng lớn rơi xuống.

Ở sàn nhà, nếu chọn những vật liệu không phù hợp cũng có thể gây ra tai nạn bạn nhé. Tránh lát sàn bằng vật liệu trơn láng. Bậc tam cấp ngoài trời chọn vật liệu không phù hợp, nhanh bị đóng rêu khiến bạn té ngã.

2. Thiết kế chỗ để nước sôi, dao kéo không an toàn

Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu trang trí nội thất không phù hợp2

Các vật dụng như bình nước sôi, nồi cơm điện dễ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ

Các vật dụng sử dụng hàng ngày như bình đun nước, nồi cơm điện hay lò vi sóng nếu không được đặt ở những nơi thích hợp sẽ gây tai nạn cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, tủ bếp có dao kéo và những vật nhọn nguy hiểm không được bố trí và sắp xếp khoa học cũng có thể gây ra tai họa bạn nhé!

3. Đèn ngủ rọi thẳng vào đầu giường ngủ

Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu trang trí nội thất không phù hợp2

Ánh sáng chiếu thẳng vào mặt khiến giấc ngủ của bạn không được sâu

1 số vật dụng trang trí trong phòng ngủ như đèn trần đặt ở đầu giường ngủ có thể rơi xuống bất cứ lúc nào nếu cố định không an toàn. Hơn nữa, ánh sáng chiếu thẳng vào mặt khiến giấc ngủ của bạn không được sâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

4. Ổ cắm tầm thấp không có nắp khóa an toàn cho trẻ

Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu trang trí nội thất không phù hợp2

Ổ cắm không nắp khóa không an toàn cho trẻ nhỏ

Các nhà thiết kế cho biết vị trí ổ cắm ở trong nhà có thể cao 150 cm hoặc chỉ cao 30 cm so với mặt sàn. Nếu lắp đặt ổ cắm ở tầm thấp thì có vẻ tiện lợi hơn nhưng nếu chúng không có nắp an toàn thì có thể gây tai nạn cho trẻ bất cứ lúc nào.

5. Không thiết kế dây tiếp đất

Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu trang trí nội thất không phù hợp4

Phần lớn nhà ở của dân cư không sử dụng dây tiếp đất an toàn tránh rò rỉ điện

Phần lớn nhà ở của dân cư không sử dụng dây tiếp đất an toàn tránh rò rỉ điện. Hệ thống tiếp điện cũng như hệ thống chống sét trong nhà rất cần thiết đầu tư vì chi phí không lớn nhưng đảm bảo an toàn cho gia đình.

6. Không có sự đối lưu không khí ở mức tối thiểu

Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu trang trí nội thất không phù hợp

Nhiều căn phòng chỉ có một lối thoát duy nhất là cửa chính

Một số chủ nhà muốn tận dụng tối đa diện tích trong ngôi nhà mà chọn thiết kế không thông thoáng, thiếu sáng. Nhiều căn phòng chỉ có một lối thoát duy nhất là cửa chính ra vào phòng, không khí không được đối lưu nên người trong nhà hay bị ốm do thiếu khí.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook