Những quy tắc “nhỏ nhưng có võ” dành cho vườn chật

14:27:35 - 06/11/2015 - Noidung_2015

Ý tưởng tạo 1 khu vườn nhỏ cho ngôi nhà chật đã nằm trong đầu của rất nhiều người. Thế nhưng, để tạo dựng được khoảng xanh tươi mát ấy lại không hề đơn giản, bạn cần đến 1 vài quy tắc dưới đây. Những quy tắc này cũng khá đơn giản, cùng tham khảo […]

Ý tưởng tạo 1 khu vườn nhỏ cho ngôi nhà chật đã nằm trong đầu của rất nhiều người. Thế nhưng, để tạo dựng được khoảng xanh tươi mát ấy lại không hề đơn giản, bạn cần đến 1 vài quy tắc dưới đây. Những quy tắc này cũng khá đơn giản, cùng tham khảo bạn nhé!

Những quy tắc “nhỏ nhưng có võ” dành cho vườn chật1

Đặc thù của một khu vườn nhỏ nằm ở chỗ: chỉ trong “nháy mắt” là người nhìn đã có thể bao quát được không gian. Bạn sẽ không thể trồng tất cả các loại cây mình yêu, cũng không thể trưng bày tất cả phụ kiện trang trí mình thích. Vì thế, hình thành ý tưởng sắp đặt là vô cùng quan trọng!

Những quy tắc “nhỏ nhưng có võ” dành cho vườn chật2

Đầu tiên, bạn cần giải thoát mớ hỗn độn trong sân vườn của mình. Khu vườn đẹp trước hết phải sạch. Hãy nhanh chóng mang những món đồ không cần thiết cho vào nhà kho, vì khu vườn nhỏ không thể kèm thêm chức năng lưu trữ. Tạo cho không gian sự rộng thoáng để bắt đầu bày trí.

Những quy tắc “nhỏ nhưng có võ” dành cho vườn chật3

Vì diện tích vườn nhỏ nên màu sắc trong khu vườn cũng bị hạn chế. Do đó, sử dụng những gam màu lạnh, trung tính như: Xám, xanh nhạt sẽ tạo cảm giác về không gian rộng hơn so với thực tế. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cẩn thận lựa chọn những loại cây và hoa cảnh phù hợp với khu vườn, nên trồng những cây theo tầng cao thấp hoặc bụi cây, thảm cỏ xanh góp phần “kéo dãn” diện tích thật.

Những quy tắc “nhỏ nhưng có võ” dành cho vườn chật4

Những khu vườn nhỏ vẫn có sức hấp dẫn riêng của chúng, chỉ cần chủ nhân biết cách tô điểm sao cho vừa đẹp mắt vừa tiện ích. Mở rộng một phần của ngôi nhà để liên kết với khu vườn để nó đa năng hơn. Chẳng hạn như một bên là khu vực ăn uống, một bên là góc vui chơi của con trẻ.

Những quy tắc “nhỏ nhưng có võ” dành cho vườn chật7

Chủ nhân căn hộ này đã tận dụng khu vực ban công để tạo cho mình khoảng xanh vừa đủ để thư giãn cùng thiên nhiên sau ngày làm việc căng thẳng. Bức vách kim loại sọc ngang tạo sự riêng tư mà không gây cảm giác bí bách. Băng ghế và bồn trồng cây bằng gỗ cho cái nhìn thêm mộc mạc.

Những quy tắc “nhỏ nhưng có võ” dành cho vườn chật8

Giản dị và bình yên là những gì mà bạn có thể miêu tả khi bước vào khu vườn nhỏ nhắn này. Bãi cỏ xanh, hàng rào, góc nghỉ chân bằng gỗ hay những những viên gạch vuông mang lại cảm giác mát lành. Tận dụng hàng rào để trồng cây là ý tưởng tuyệt vời để tạo khoảng trống thoáng đãng ở trung tâm.

Những quy tắc “nhỏ nhưng có võ” dành cho vườn chật9

Dù nằm ở đô thị sầm uất nhưng chủ nhân căn hộ vẫn cố gắng tạo góc nhỏ bên nhà thành vườn mini với phong cách trẻ trung. Sự kết hợp xanh lá với xanh dương tạo cảm giác như đang ở giữa biển cả và rừng xanh. Bạn có thể dễ dàng thuê công ty dịch vụ thiết kế một “khu vườn” ngay trên tường như thế này.

Những quy tắc “nhỏ nhưng có võ” dành cho vườn chật10

Thử đánh lừa cảm giác người nhìn bằng cách tạo một lối đi ngay trong khu vườn nhỏ. Thiết kế con đường uốn lượn quanh co dẫn đến khu vực hình xoắn ốc bên trong khiến khu vườn trở nên quyến rũ và mềm mại. Dạo bước trên lối đi như thế này hẳn sẽ tạo cảm giác tò mò khám phá hơn hẳn.

Những quy tắc “nhỏ nhưng có võ” dành cho vườn chật11

Để tạo điểm nhấn cho khu vườn, đôi khi bạn sẽ cần dùng đến sự hỗ trợ của bức tường ở góc nhỏ. Chẳng hạn như trong thiết kế này, khi mà toàn bộ không gian được bao quanh bởi hàng rào xanh lá thì một khoảng nhỏ ở bức tường với họa tiết cá tính cũng đủ để tạo sự thu hút đối với người nhìn ngắm.

Những quy tắc “nhỏ nhưng có võ” dành cho vườn chật12

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook