Những ý tưởng bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

19:08:48 - 17/07/2015 - Vananh91

Những ý tưởng thông minh trong việc bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ có diện tích chật hẹp được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn để thay đổi không gian phòng ngủ vốn nhỏ nhắn của gia đình.

Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, mà với nhiều người còn là nơi để làm việc, học tập, do đó nhiều bạn cảm thấy khó khăn trong việc bài trí, sắp đặt nội thất phòng ngủ có diện tích khiêm tốn. Bởi lẽ, nhiều người cho rằng, việc bài trí nội thất cho phòng chật hẹp là điều không thể.

nhung-y-tuong-bai-tri-noi-that-phong-ngu-nho

1. Hãy lựa chọn một chiếc giường có khả năng đóng chặt vào tường – tức không có chân giường. Chỗ trống bên dưới bạn có thể lưu trữ rất nhiều đồ đạc. Đặc biệt, lắp đèn ở đầu giường sẽ giúp giải phóng không gian trở nên sáng và thoáng hơn. Cách bài trí nội thất phòng ngủ này sẽ giúp không gian phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn

2. Không có nơi để đặt tủ đầu giường? Hãy sáng tạo bằng việc đóng các mảnh gỗ xếp vào tường và tạo một chiếc tủ “lơ lửng” cho đèn ngủ, đồng hồ báo thức. Việc bài trí nội thất phòng ngủ với các mảnh gỗ không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn tận dụng được không gian trên tường

nhung-y-tuong-bai-tri-noi-that-phong-ngu-nho1

3. Để lưu trữ nhiều hơn, hãy cân nhắc đến việc lắp kệ dài áp sát theo đúng chiều dài phòng, nhiều tầng kệ. Chúng vừa đóng vai trò trang trí, vừa là nơi để đồ tuyệt vời mà không ảnh hưởng đến diện tích phòng vốn đã rất nhỏ bé của bạn.

4. Một chiếc cửa sổ sâu ở đầu giường sẽ giúp kéo dài không gian phòng của bạn ra nhiều lần. Với cách bài trí nội thất phòng ngủ như vậy, không gian căn phòng của bạn sẽ được mở rộng ra.

5. Những vật dụng càng tối giản về chi tiết, càng giúp phòng bạn trông gọn gàng hơn.

6. Lắp những kệ treo tường sâu sẽ giúp bạn biến chúng thành bàn làm việc ngay tại giường.

nhung-y-tuong-bai-tri-noi-that-phong-ngu-nho

7. Sử dụng những chiếc bàn làm việc thông minh hoặc bố trí cạnh giường để có thể nhân đôi công dụng: bàn làm việc và tủ đầu giường.

8. Tận dụng tối đa từng vị trí, ví dụ: đèn ngủ thay vì để bàn hãy sử dụng dàn đèn treo. Phía trên dàn đèn có thể dùng làm kệ sách. Tủ đầu giường có khoảng trống bên dưới, bạn cũng có thể làm nơi chứa đồ.

9. Bạn có nghĩ rằng thật vô lý khi tủ quần áo cứ phải đặt đứng? Không! Hoàn toàn có thể sáng tạo và tận dụng bức tường ngay giường ngủ làm tủ quần áo, thậm chí bên dưới lắp dàn đèn để làm đèn ngủ.

10. Nếu bạn nhất quyết muốn đặt tủ quần áo dạng đứng nhưng diện tích không cho phép, hãy sử dụng nguyên tắc bố trí đồ đối xứng và lựa chọn loại tủ có thể “ăn gian” thêm tủ nhỏ bên cạnh để làm kệ đầu giường cho bạn.

Trên đây là 10 gợi ý bạn có thể tham khảo về cách bài trí nội thất phòng ngủ có diện tích khiêm tốn. Các cách bài trí nội thất này khá đơn giản, nên bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook