Những ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cực hay

19:28:16 - 17/07/2015 - Vananh91

Những ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cực hay ho dưới đây khá đơn giản, nhưng lại cho hiệu quả thẩm mỹ khá ấn tượng rất đáng để bạn tham khảo và áp dụng.

Không phải ai cũng may mắn sở hữu một ngôi nhà rộng rãi. Rất nhiều người phải bố trí phòng ngủ trong một diện tích khiêm tốn. Vì thế, họ cần thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ thật khéo léo để làm sao tạo được cảm giác về không gian rộng rãi, thoải mái mỗi khi bước vào. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cực hay ho mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

nhung-y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nho-cuc-hay

Đối với phòng ngủ nhỏ thì việc thiết lập hệ thống kệ, giá đỡ nhiều ngăn sẽ giúp lưu trữ tốt hơn, đồng thời tiết kiệm diện tích mặt sàn. Chỉ cần một góc nhỏ sát tường là bạn có thể tha hồ trưng bày đồ lưu niệm để làm đẹp không gian. Đây là một ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cực hay.

nhung-y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nho-cuc-hay1

Xây dựng tủ kệ “bao bọc” xung quanh, kiêm chức năng của một chiếc tap đầu giường, cho phòng ngủ cảm giác nhỏ gọn mà ấm cúng. Đồng thời thiết kế lưu trữ cả khu vực phía trên để tận dụng tối đa chiều cao của trần nhà.

nhung-y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nho-cuc-hay2

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà ở nói chung và phòng ngủ nói riêng. Diện tích càng chật hẹp càng thì cần nguồn ánh sáng tự nhiên để tạo sự thông thoáng. Vì thế hãy chọn vị trí gần cửa sổ để bố trí không gian nghỉ ngơi.

nhung-y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nho-cuc-hay3

Mỗi ngôi nhà đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Phòng ngủ “siêu nhỏ” chỉ khoảng 5m² này đã được kiến trúc sư thiết kế  ô cửa kính rộng trên trần nhà để lấy sáng một cách hoàn hảo, đồng thời tạo điểm nhấn cho không gian.

nhung-y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nho-cuc-hay4

Sử dụng gương để đánh lừa người nhìn, tạo cảm giác về một diện tích nhân đôi đã được sử dụng từ lâu. Các nhà thiết kế nội thất cũng áp dụng thủ thuật này để cho ra đời tủ quần áo cửa gương dành cho phòng ngủ “mi nhon”.

Trên đây là những ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cực hay ho mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gian phòng ngủ của gia đình mình. Như vậy, bạn có thể thấy, dù diện tích phòng ngủ không lớn, nhưng nếu biết cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, ứng dụng một số mẹo bài trí nội thất thì vẫn có thể tạo ra hiệu quả đáng kinh ngạc.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook