Phòng ngủ của bé đẹp hơn với ánh sáng nhân tạo

13:16:08 - 29/08/2015 - Vananh91

Căn phòng ngủ của bé sẽ trở nên sáng sủa, đẹp đẽ hơn nếu như bạn biết cách sử dụng ánh sáng nhân tạo (bóng đèn, đèn chùm, đèn bàn…) một cách hợp lý. Không chỉ vậy, việc bố trí sử dụng các loại đèn trong phòng bé một cách thích hợp còn tốt cho thị lực của bé, cũng như giúp bé thêm yêu căn phòng của mình hơn.

Trong các căn phòng của gia đình, thì phần thiết kế nội thất phòng ngủ của bé rất được nhiều người quan tâm, bởi lẽ căn phòng dành cho bé không chỉ đơn thuần là nơi nghỉ ngơi mà đó còn là nơi để bé học tập, vui đùa, phát triển cả thể chất cũng như tinh thần. Để đảm bảo các điều kiện phù hợp cho sự phát triển của bé, thì việc sử dụng các nguồn ánh sáng nhân tạo như thế nào cho hợp lý chính là điều mà các bậc phụ huynh cần lưu ý.

phong-ngu-cua-be-dep-hon-voi-anh-sang-nhan-tao

Căn phòng sáng sủa và rộng rãi hơn nhờ sử dụng ánh sáng nhân tạo tốt

Đây là một trong những căn phòng cho bé sử dụng nguồn ánh sáng nhân tạo rất tốt. Thay vì dùng một bóng đèn lớn bao trùm khắp toàn bộ không gian, chủ nhân của căn hộ này đã thay thế bằng một chiếc đèn chùm nhỏ xinh nhưng lại có sức tỏa sáng rất tốt. Ngoài ra, chủ nhân của căn hộ này cũng đã lắp đặt hệ thống các đèn tường, và sử dụng khung cửa sổ lớn giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nhờ có hệ thống đèn này mà căn phòng của bé trở nên sáng sủa, rộng rãi và tràn ngập sức sống.

phong-ngu-cua-be-dep-hon-voi-anh-sang-nhan-tao

Căn phòng ngủ cho bé bắt mắt với tường trắng và nội thất đồ gỗ

Khu vực vui chơi là nơi cần lắp đặt các loại đèn có công suất lớn, có thể chọn loại đèn nhiều màu sắc, có kiểu dáng bắt mắt giúp thu hút sự chú ý cũng như sự hứng thú cho bé. Khu vực này rất thích hợp lựa chọn đèn cây hoặc đèn chùm, tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm xinh xắn, đáng yêu.

Khu vực còn lại, nơi dành cho bàn học, thường được mọi người lựa chọn dạng đèn bàn có thể điều chỉnh được độ sáng. Bởi bàn học của bé thường được đặt ở gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Bởi vậy, sử dụng loại đèn bàn có chụp đèn và nút điều chỉnh độ sáng, vừa giúp ánh sáng tập trung vào khu vực học tập, vừa giúp bé yêu điều chỉnh ánh sáng nhân tạo cân bằng với ánh sáng tự nhiên.

Nguồn: http://www.khonggiandangcap.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook