Thiết kế nội thất gia đình đẹp mãn nhãn

12:25:58 - 17/07/2015 - Vananh91

Thiết kế nội thất gia đình đóng vai trò quan trọng trong mỗi kiến trúc nhà ở, bởi lẽ, nó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà bạn ở, mà còn thể hiện phong cách, đẳng cấp của gia chủ. 

Thiết kế nội thất gia đình đóng vai trò quan trọng, giúp cho không gian sống của bạn thêm tiện nghi, đầy đủ, thoải mái, cũng như thể hiện phong cách, đẳng cấp cho gia chủ. Dưới đây là một số phong cách thiết kế nội thất gia đình đẹp mà bạn có thể tham khảo.

thiet-ke-noi-that-gia-dinh-dep-man-nhan

Mẫu thiết kế nội thất gia đình phòng khách đơn giản, tinh tế.

Từ xưa đến nay, sản phẩm nội thất đóng vai trò quan trọng trong thiết kế cửa hàng thương mại, quán cà phê, đến thiết kế văn phòng, căn hộ, chung cư, biệt thự. Với nhịp sống đang thay đổi nên yêu cầu cuộc sống ngày càng nâng cao, những đòi hỏi nội thất không chỉ đẹp mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ riêng của gia chủ.

Với nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau dựa theo sở thích như phong cách thiết kế nội thất cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách đương đại, đồng quê. Mỗi phong cách sẽ có những mẫu nội thất với hoa văn và chất liệu khác nhau. Khi bày trí sắp xếp nội thất phải dựa trên tổng thể không gian và bố cục nhất định, cần quan sát màu tường, màu trần, diện tích sử dụng, ánh sáng, điều kiện nhiệt độ và thời gian sử dụng để chọn nội thất phù hợp, chất lượng, theo công dụng và hữu ích.

thiet-ke-noi-that-gia-dinh-dep-man-nhan

Nội thất nhà bếp tiện nghi giành cho các bà nội trợ

Không chỉ là cách sắp xếp, bày trí hài hòa mà màu sắc là yếu tố tạo sự khác biệt cũng như điểm nhấn cho mỗi không gian. Dựa theo yêu cầu của mỗi gia đình, sở thích cá nhân sẽ lựa chọn những gam màu khác nhau. Những gam màu nóng và mạnh như đỏ cam, vàng sẽ tạo cho không gia sự năng động, sáng tạo phù hợp với phòng khách hay phòng làm việc, ngược lại nhưng tông màu nhẹ nhàng, gam màu lạnh như xanh biển, xám phù hợp với phòng ngủ cần sự thanh bình và yên tĩnh. Đối với những màu sắc trung tính, đơn sắc như đen, trắng thường được lựa chọn làm màu nền hoặc dành cho phong cách đơn giản. Những gam màu vintage hiện nay cũng đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều.

Ngoài ra, trong thiết kế nội thất gia đình một yếu tố luôn được quan tâm đó là quy luật phong thủy. Tùy theo cung mệnh, tuổi tác, hướng nhà sẽ có những cách sắp xếp và cách lựa chọn chất liệu, màu sắc nội thất khác nhau. Lựa chọn đúng và phù hợp sẽ mang vẫn khí tốt đến cho gia đình.

Thiết kế nội thất gia đình gắn liền với cuộc sống của mỗi cá nhân trong gia đình đó. Do đó, bạn cần phải làm sao kết hợp được sự tiện nghi, với sở thích của mỗi cá nhân, để gia đình thật sự trở thành tổ ấm của mỗi người.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook