Tiểu cảnh Terrarium dễ thương cho nhà siêu ấn tượng

09:13:53 - 18/11/2015 - Noidung_2015

Tiểu cảnh Terrarium được xem là thú chơi được nhiều người yêu thích, nhất là với những cô nàng lãng mạn bởi “khu vườn thu nhỏ” này rất đáng yêu khiến bạn không thể rời mắt. Đặc biệt, nó còn là 1 trong những yếu tố khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị […]

Tiểu cảnh Terrarium được xem là thú chơi được nhiều người yêu thích, nhất là với những cô nàng lãng mạn bởi “khu vườn thu nhỏ” này rất đáng yêu khiến bạn không thể rời mắt. Đặc biệt, nó còn là 1 trong những yếu tố khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn.

Tiểu cảnh Terrarium dễ thương cho nhà siêu ấn tượng1

Tiểu cảnh Terrarium dễ thương cho nhà siêu ấn tượng2

Nhắc đến tiểu cảnh Terrarium, người ta hay tưởng tượng ra 1 không gian sân vườn thu nhỏ với cây cỏ, hoa lá, kèm theo sỏi đá với mô hình bàn ghế, nhà cửa…độc đáo. Chính sự xinh xắn và ấn tượng này đã góp phần đưa Terrarium trở thành thú chơi mới của nhiều người yêu trang trí nhà cửa một cách mới mẻ độc đáo giúp không gian sống của bạn thêm nhiều thú vị.

Tiểu cảnh Terrarium dễ thương cho nhà siêu ấn tượng3

Tiểu cảnh Terrarium dễ thương cho nhà siêu ấn tượng4

Tiểu cảnh Terrarium là một dạng hệ sinh thái nhỏ với các loại thực vật và phụ kiện đi kèm, khi được phối hợp với nhau tạo nên một cảnh quan thu nhỏ mà bạn có thể đặt trên đôi tay bàn tay của mình. Những loại cây cảnh được ưu tiên cho tiểu cảnh Terrarium như: sen đá, xương rồng, lưỡi hổ, rêu, dương xỉ…Bởi chúng khá nhỏ nhắn, đáng yêu, dễ trồng, tuổi thọ lại cao.

Tiểu cảnh Terrarium dễ thương cho nhà siêu ấn tượng13

Tiểu cảnh Terrarium dễ thương cho nhà siêu ấn tượng14

Nếu khéo tay, bạn có thể tự chọn cho mình cây cảnh rồi tìm mua thêm các lọ thủy tinh, chậu sứ, lọ treo… với hình thù phù hợp nhất. Thêm vào đó là các mô hình thu nhỏ như bàn ghế sân vườn, thác nước, đồi núi, bãi cỏ…. Chúng sẽ giúp tiểu cảnh của bạn thêm phần nổi bật. Thực chất, việc tự thiết kế này không quá khó, chỉ cần bạn yêu thích và tỉ mỉ chăm chút thì sẽ có ngay một mẫu Terrarium “không đụng hàng” bất kỳ ai.

Tiểu cảnh Terrarium dễ thương cho nhà siêu ấn tượng7

Tiểu cảnh Terrarium dễ thương cho nhà siêu ấn tượng8

Xu hướng trang trí này được áp dụng nhiều ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội. Thậm chí, đối với một số người yêu thích thú chơi tiểu cảnh này nhưng lại không có thời gian, họ hoàn toàn có thể đặt mua những mẫu thiết kế sẵn. Những “khu vườn mini” trưng bày vào khoảng 20cm với giá thành khoảng từ 300.000 – 600.000 đồng tùy mẫu mã. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng và nhờ họ tạo ra những tiểu cảnh theo ý tưởng của mình.

Tiểu cảnh Terrarium dễ thương cho nhà siêu ấn tượng9

Tiểu cảnh Terrarium dễ thương cho nhà siêu ấn tượng10

Vì khả năng chịu hạn của các loại cây trong tiểu cảnh Terrarium khá cao nên chăm sóc khu vườn mini như thế này không hề tốn nhiều công sức. Bạn không cần phải tưới nước thường xuyên cho chúng thậm chí với những loài như cây không khí thì bạn chẳng cần bận tâm đến đất trồng.

Tiểu cảnh Terrarium dễ thương cho nhà siêu ấn tượng11

Tiểu cảnh Terrarium dễ thương cho nhà siêu ấn tượng12

Có thể nói, Terrarium là mô hình tiểu cảnh đang rất được ưa chuộng bới đó là lựa chọn tuyệt vời để tô điểm cho những góc nhỏ xinh trong không gian sống của bạn. Chẳng hạn như trên bàn cafe phòng khách, khu vực ăn uống, bậc thềm cửa sổ hay phòng làm việc của các cô nàng công sở. Chắc chắn khu vực ấy sẽ trở nên mềm mại, duyên dáng và sống động hơn rất nhiều đúng không nào?

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook