Tư vấn cách chọn rèm cửa thế nào cho đúng?

01:43:50 - 19/09/2015 - Noidung_2015

x1 chiếc rèm cửa phù hợp sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm màu sắc và thú vị. Nhưng ở mỗi vị trí không gian khác nhau, bạn lại cần có sự đầu tư khác nhau. Cùng tìm hiểu cách chọn rèm cửa thế nào cho đúng bạn nhé! Rèm cửa sổ cho phòng khách […]

x1 chiếc rèm cửa phù hợp sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm màu sắc và thú vị. Nhưng ở mỗi vị trí không gian khác nhau, bạn lại cần có sự đầu tư khác nhau. Cùng tìm hiểu cách chọn rèm cửa thế nào cho đúng bạn nhé!

Rèm cửa sổ cho phòng khách

Tư vấn cách chọn rèm cửa thế nào cho đúng?1

Nên chọn rèm sáng màu cho phòng khách

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, nơi diễn ra nhiều hoạt động của các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy, phòng khách còn là không gian nạp khí lớn nhất. Vì vậy, bạn nên chọn rèm cửa có màu trắng. Đầu tiên, chọn màu làm rèm theo mệnh trong bát tự của gia chủ, tiếp theo lưu ý chọn gam màu sáng làm chủ đạo nhằm lợi dụng sự phản chiếu của ánh sáng để trợ giúp cho vận học tập, vận sự nghiệp của gia chủ.

Nếu cửa sổ phòng khách nằm ở hướng Nam thì nên phối thêm màu đậm vào rèm cửa vừa có tác dụng che nắng vừa điều tiết được gió lùa.

Rèm cửa cho phòng ngủ

Tư vấn cách chọn rèm cửa thế nào cho đúng?2

Với phòng ngủ, nên chọn rèm cửa dày, tối màu

Phòng ngủ là nơi riêng tư, vì vậy, loại vải để làm rèm phải dày, tối màu để bảo vệ không gian ấy, đồng thời giúp bạn tránh được ánh nắng, đảm bảo giấc ngủ ngon. Ngoài ra, lựa chọn rèm cửa thế nào còn phụ thuộc vào phong thủy bạn nhé! Nếu bạn mệnh Thổ nên chọn rèm màu xanh lục, mệnh Hỏa chọn rèm màu đỏ, mệnh Kim chọn rèm màu trắng, mệnh Thổ chọn rèm màu vàng, mệnh thủy nên chọn rèm màu xanh lam đậm.

Rèm cửa sổ nhà bếp

Tư vấn cách chọn rèm cửa thế nào cho đúng?3

Rèm cửa sổ nhà bếp in hình cát tường tránh bất lợi cho gia đình

Nhà bếp được xem là phòng lộc thực của cả nhà, vì vậy cần kín vì “tài lộ không sáng”. Nếu tinh ý, bạn có thể thấy rằng, nhà hiện đại thường dùng rèm tối màu trong không gian này. Ngoài ra, hình vẽ trên vải cũng nên được lựa chọn kỹ lưỡng. Nên chọn vải in hình cát tường như ý để tránh ảnh hưởng bất lợi cho gia đình.

Rèm cửa phòng ăn

Tư vấn cách chọn rèm cửa thế nào cho đúng?4

Với phòng ăn, nên chọn vải hoa dày

Đối với phòng ăn, bạn nên dùng vải hoa dày để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, tạp âm ở bên ngoài vừa là vật trang trí lý tưởng. Còn vào mùa hè, bạn hãy chọn loại vải có màu lạnh, mùa đông thì dùng màu ấm, mùa thu và xuân thì chọn màu trung tính. Khi lựa chọn màu sắc, hãy để ý đến sự hài hòa giữa tone màu tường, bàn ăn và màu sàn bạn nhé!

Rèm cửa cho phòng làm việc

Tư vấn cách chọn rèm cửa thế nào cho đúng?5

Không nên dùng rèm quá lòe loẹt cho phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi gia chủ cảm thấy áp lực nhất, vì vậy không được dùng rèm cửa có màu sáng hay quá lòe loẹt dễ làm phân tán tư tưởng. Hãy dùng màu nhã nhặn, hoặc đơn giản nhất là chọn màu phù hợp với bản mệnh của mình. Có như vậy, hiệu quả công việc sẽ tăng lên gấp bội.

Rèm ban công

Tư vấn cách chọn rèm cửa thế nào cho đúng?6

Rèm ban công chọn màu tươi sáng, hoa văn chính

Chọn màu tươi sáng, hoa văn đoan chính. Ban công là phần nhô ra của căn phòng, là nơi giúp gia chủ hít thở không khí trong lành. Nếu rèm cửa đẹp sẽ đem lại hiệu quả trang trí. Nếu cửa sổ của bạn tương đối ngắn cố gắng đừng chọn vải có hình vẽ kẻ ngang hoặc hoa nhỏ, nên chọn vải có hình kẻ dọc màu sắc tươi sáng.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook