Vườn kiểu Nhật và những nguyên tắc không thể bỏ qua

07:54:44 - 09/12/2015 - Noidung_2015

Cuộc sống ngày càng hiện đại khiến con người luôn có mong muốn được thư giãn trong không gian yên tĩnh trong lành. Hòa mình vào thiên nhiên giúp bạn giảm căng thẳng, mang đến sự thư thái cho tinh thần. Để xây dựng khu vườn đẹp theo phong cách Nhật ngập tràn nắng và […]

Cuộc sống ngày càng hiện đại khiến con người luôn có mong muốn được thư giãn trong không gian yên tĩnh trong lành. Hòa mình vào thiên nhiên giúp bạn giảm căng thẳng, mang đến sự thư thái cho tinh thần. Để xây dựng khu vườn đẹp theo phong cách Nhật ngập tràn nắng và gió, bạn không thể bỏ qua những nguyên tắc dưới đây:

Để giảm bớt đi những bề bộn của cuộc sống và tạo ra 1 không gian bình yên, không ít người đã biến khu vườn của mình theo phong cách Nhật Bản.

Vườn kiểu Nhật và những nguyên tắc không thể bỏ qua

Nếu ngôi nhà của bạn có đủ diện tích để tạo nên khu vườn theo phong cách Nhật thì đây chắc chắn là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Vài năm trở lại đây, những khu vườn Nhật Bản đã trở thành “xu hướng”. Tuy nhiên, để tạo nên những khu vườn này, bạn cần nắm chắc những quy tắc dưới đây:

1. Đá

Vườn kiểu Nhật và những nguyên tắc không thể bỏ qua

Vườn kiểu Nhật và những nguyên tắc không thể bỏ qua2

Đá là 1 trong những yếu tố không thể thiếu trong vườn cảnh Nhật Bản. Theo quan niệm của người Nhật, vườn là sự mô tả thiên nhiên 1 cách chính xác nhất, đồng thời thể hiện lòng kính trọng của con người đối với tự nhiên. 1 khu vườn của người Nhật bắt buộc phải có những yếu tố sau: Hồ nước, đá cây, cát, tre, hoa lá.

Trong đó, đá là yếu tố quan trọng nhất. Bạn có thể sử dụng đá theo những cách như: Đá trên tường, hòn non bộ, lối đi… Ngoài ra, đá còn được sử dụng trong việc trang trí và trở thành phông nền của cả khu vườn.

2. Sân vườn

Vườn kiểu Nhật và những nguyên tắc không thể bỏ qua3

Vườn kiểu Nhật và những nguyên tắc không thể bỏ qua7

Sân vườn có diện tích quá nhỏ thì càng cần phải tính toán xây dựng 1 cách khắt khe hơn. Điểm quan trọng nhất của khu vườn chính là tính đồng nhất. Mọi loại cây, loại hoa sử dụng trong khu vườn phải có điểm đồng nhất, hòa hợp với nhau.

Bạn không nên để cây quá gần nhà và cũng không đặt ở vị trí giữa sân. Hoa và bụi cây nhỏ không nên trồng quá gần ở cây che bóng nếu không nó sẽ không bao giờ được tận hưởng ánh nắng.

3. Yếu tố thời tiết

Vườn kiểu Nhật và những nguyên tắc không thể bỏ qua8

Vườn kiểu Nhật và những nguyên tắc không thể bỏ qua9

Điều kiện khí hậu cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng khu vườn phong cách Nhật Bản. Khi hậu bao gồm: Lượng mưa, cường độ, hướng gió….Vì vậy, bạn nên chọn những loại cây dễ trồng, sống lâu và sắp xếp chúng phù hợp với điều kiện thời tiết.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook