Xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại

04:41:33 - 17/07/2015 - Vananh91

Thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại hiện đang là một xu hướng phát triển mạnh mẽ, bên cạnh các phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển thường thấy. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến cho bạn một số đặc điểm nổi bật của phong cách, xu hướng thiết kế này. Mời các bạn cùng theo dõi!

xu-huong-thiet-ke-kien-truc-noi-that-hien-dai

Xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất nhà ở hiện đang phổ biến hiện nay là kiến trúc nội thất hiện đại. Không chỉ riêng Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới cũng hòa chung vào xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại. Đặc biệt là với giới trẻ – lớp người luôn ưa thích một không gian sống tiện nghi, hiện đại, mới lạ. Bên cạnh đó, thiết kế kiến trúc theo phong cách hiện đại còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phong cách cổ điển, tân cổ điển thường gặp, đặc biệt là ở tính tiện nghi, cũng như thẩm mỹ.

Phong cách thiết kế hiện đại du nhập vào nước ta trong khoảng những năm gần đây, thông qua các phương tiện sách báo, dịch vụ, tạp chí và thông qua kết nối mạng internet vì vậy mà mọi giới hạn về cái đẹp đều không còn nữa mà thay vào đó là sự hài lòng về thiết kế hợp lý của những người sống và trải nghiệm trong những không gian nội thất hiện đại

Một số nguyên tắc thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại:

– Các thành phần liên quan đến kiến trúc cơ bản đều khá đơn giản như các đường nét, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất, chúng ta có thể nhận ra không có nhiều những chi tiết, ít hoa văn rườm rà, mà thay vào đó là các mảng khối lớn được bố trí sắp xếp hài hòa với nhau

– Màu sắc trung lập: một màu trung lập làm nền chủ đạo, thêm một ít mảng màu đậm. Màu sáng, trắng được sử dụng nhiều. Màu đỏ thường được sử dụng ở nền và chỉ rõ một căn phòng hiện đại.

xu-huong-thiet-ke-kien-truc-noi-that-hien-dai1

– Trong phong cách hiện đại một không gian thường được dùng những điểm nhấn nổi bật mà ở đây theo ví dụ như hai không gian trên là nhấn về mầu sắc, sắc độ. Sự chênh lệch nhau giữa các mảng tường chính của không gian các gam mầu chất liệu đi với nhau một cách hài hòa nhưng vẫn tạo được các điểm nhấn cần thiết cho một không gian hiện đại.

– Ngoài những vấn đề về hình khối công năng và vật liệu , bên cạnh đó cần chú trọng nhiều đến ánh sáng, với không gian thiết kế nội thất hiện đại việc chiếu sáng nên sử dụng nguồn ánh sáng gián tiếp, chiếu sáng trang trí, đèn hắt hoặc chiếu sáng làm nổi bật vật trang trí.( ví dụ như đặt ánh sáng rọi vào các bình trang trí, điểm trang trí )

– Trong một không gian hiện đại có hoa cây trang trí trong phòng sẽ rất lãng mạn, sắp xếp rộng và theo hình dáng đơn giản. Đặt chúng vào các lọ, bình thời trang làm tăng vẻ đẹp hiện đại.

xu-huong-thiet-ke-kien-truc-noi-that-hien-dai1

– Tạo điểm nhấn nghệ thuật bằng việc đặt các tác phẩm điêu khắc (tượng. đồ lưu niệm) trên các cột hoặc đế (đôn). Tạo ánh sáng chuyên dụng cho các vật trang trí, khung ảnh hoặc tranh lớn. Sử dụng sự nhắc lại của đường nét, màu sắc và hình khối trong các chi tiết trang trí.

– Các khung tranh, ảnh đơn giản bằng gỗ sẫm màu cổ điển, kim loại màu, hoặc gỗ tự nhiên sáng màu. Treo các bức tranh thành từng nhóm gần nhau, trông như một bức tranh lớn vậy.

Trên đây là một số nguyên tắc thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào trong trang trí, thiết kế kiến trúc của gia đình, đặc biệt là những ai ưa thích kiến trúc nội thất hiện đại. Hi vọng những kiến thức tổng quát này sẽ giúp bạn có được không gian sống hiện đại hơn, mới mẻ hơn.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook