Xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành nhất năm 2015

07:19:37 - 16/10/2015 - Noidung_2015

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu của con người ngày 1 nâng cao, không chỉ dừng lại ở việc có nơi để trú nắng, trú mưa mà không gian đó cần sống động, thân thiện, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho con người. Ngày nay, người dân đang được tiếp cận […]

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu của con người ngày 1 nâng cao, không chỉ dừng lại ở việc có nơi để trú nắng, trú mưa mà không gian đó cần sống động, thân thiện, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho con người. Ngày nay, người dân đang được tiếp cận rất nhiều xu hướng thiết kế nội thất khác nhau. Chính vì vậy, yêu cầu của chủ đầu tư với các kiến trúc sư cũng trở nên khắt khe, đa dạng và đòi hỏi sự độc đáo hơn. Dưới đây là 1 số xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành nhất năm 2015 được kientrucdangcap.net tổng hợp lại.

Xu hướng Interior classic (nội thất cổ điển)

Xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành nhất năm 20151

Xu hướng thiết kế nội thất cổ điển thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng

Xu hướng Interior classic hay còn gọi là nội thất cổ điển xuất hiện trong vài năm gần đây. Những công trình được thiết kế theo phong cách này đang ngày 1 dày lên, thu hút được sự chú ý của các chủ đầu tư và khách hàng.

Đặc điểm của xu hướng thiết kế này là KTS sử dụng các chi tiết gờ phào, chỉ. Các chi tiết mang tính sang trọng và mang hơi hướng của nội thất Pháp cổ. Màu sắc chủ đạo của phong cách này là màu trắng và kem trên các mảng tường, tạo điểm nhấn bằng các gờ chỉ.

Xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành nhất năm 20152

Nội thất mang tính sang trọng, các chi tiết cũng rất rõ ràng

Còn nói về nội thất của phong cách này cũng rất rõ ràng, dễ dàng phân biệt với các phong cách khác. Các chi tiết đều mang nét cổ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Để hoàn thành trọn vẹn nội thất theo phong cách này, đòi hỏi chủ đầu tư phải có quỹ đầu tư khá cao, nội thất thường được mua sẵn và chất liệu bằng gỗ nên giá thành của nó không hề nhỏ.

Xu hướng cổ điển kết hợp hiện đại

Xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành nhất năm 20153

Ở phong cách này, các kiến trúc sư thường cố gắng giảm thiểu tối đa chi tiết ở nội thất

Xu hướng này có lẽ là với những chủ nhà yêu thích phong cách classic nhưng e ngại sự xuất hiện quá nhiều của các chi tiết gờ phào làm không gian bị nặng nề. Khi thiết kế, các kiến trúc sư thường vẫn thiết kế theo phong cách classic nhưng cố gắng giảm thiểu tối đa chi tiết, chỉ vận dụng các chi tiết cần thiết, không thể bỏ.

Xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành nhất năm 20154

Đồ đạc theo phong cách này cũng khá đa dạng, không bị gò bó theo 1 khuôn khổ nào

Đồ đạc theo phong cách này cũng khá đa dạng, không bị gò bó theo 1 khuôn khổ nào tạo nên sự mới mẻ, dễ chịu hơn. Phí đầu tư cho khách hàng muốn thi công nội thất theo phong cách này có thể giảm đáng kể so với phong cách classic.

Xu hướng hiện đại

Xu hướng hiện đại giúp các kiến trúc sư được “phiêu” trong bản thiết kế của mình bởi chúng không bị gò bó bởi 1 quy tắc nào mà được thay đổi liên tục để bắt kịp trào lưu trên thị trường thiết kế. Với phong cách này, nội thất được tối giản các chi tiết, chủ yếu sử dụng hình khối khỏe mạnh, hiện đại, màu sắc sinh động và đa dạng tạo nên vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm.

Xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành nhất năm 20157

Xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành nhất năm 20158

Ưu điểm của xu hướng này là phù hợp với mọi không gian, tính chất

Có thể nhận thấy rằng, ưu điểm của xu hướng này là phù hợp với nhiều kiểu hình, tính chất, không gian. Mức phí đầu tư cho việc thiết kế các không gian này rất đa dạng vì chủ đầu tư có thể lựa chọn các vật liệu thi công hoặc mua sẵn cho hợp lý với khả năng.

Xu hướng truyền thống Việt Nam

Có 1 lượng lớn khách hàng mong muốn được sống trong 1 ngôi nhà mang đậm nét truyền thống Việt nam. Thiết kế các không gian này với các KTS không hề đơn giản bởi tính chất của nó là dùng nhiều gỗ, chi tiết không quá rườm rà nhưng lại không thể thiếu.

Xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành nhất năm 20159

Chi tiết của phong cách truyền thống được xử lý rất tinh tế

Hơn nữa, 1 bài toán khó dành cho các kiến trúc sư là nếu lạm dụng quá nhiều gỗ sẽ làm không gian trở nên nặng nề và tối. Hiện nay các khu Resort ở Việt Nam rất hay áp dụng kiểu không gian này nhưng xử lý các chi tiết rất tinh tế và làm không gian tuy truyền thống nhưng vẫn mang dáng dấp thời đại trong nó.

Nguồn: http://kientrucdangcap.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook